• Mồ hôi trộm
 • Mặc cảm, mất tự tin vì ra mồ hôi quá nhiều

  Gửi Tư vấn chữa bệnh! Em có một số thắc mắc về bệnh ra nhiều mồ hôi, mồ hôi trộm xin được tư vấn


  Em là Huy năm nay em 25 tuổi. Không hiểu sao gần đây tuyến mồ hôi dưới cánh tay của em hoạt động rất mạnh. Trước kia, đôi khi em cũng có tình trạng chảy mồ hôi dưới cánh tay nhưng rất ít mà không thường xuyên, còn 2 tháng trở lại đây thì rất nhiều. Em cảm thấy mất hết tự tin và rất ngại phải đưa tay lên vì ở phần dưới cánh tay áo lúc nào cũng ướt sũng. Em không biết nguyên nhân của tình trạng này là do đâu và cách khắc phục như thế nào?


  Em chào Tư vấn chữa bệnh. Em xin hỏi: Em thường bị ra mồ hôi ở nách, ra rất nhiều nhưng không có mùi. em bị ra cả mùa đông và mùa hè. Em nên đi khám ở đâu, bệnh này có khỏi được hoàn toàn không thưa chương trình. Nếu chữa được thì chi phí hết bao nhiêu Em có nghe nói tại các thẩm mỹ viện có thể chữa được, làm chỉ một lân thời gian là 30-40 phút. Liệu có làm được tại đó có hiệu quả không Rất mong được câu trả lời. Em xin chân thành cảm ơn !


  Trả lời tư vấn bệnh ra nhiều mồ hôi, mồ hôi trộm:

   

  Trên cơ thể chúng ta tồn tại rất nhiều tuyến mồ hôi lớn nhỏ khác nhau để duy trì thân nhiệt cũng như giải độc tố trong cơ thể, một  trong số những tuyến mồ hôi lớn trên cơ thể người là vùng nách. 
   
  mồ hôi nách

  Khi quá nóng hoặc vận động nhiều, cơ thể chúng ta sẽ tiết ra mồ hôi nhằm mục đích điều hòa thân nhiệt. Đây là điều hết sức bình thường, tuy nhiên, tiết mồ hôi quá nhiều, tiết mồ hôi ngay cả khi thời tiết mát mẻ, cơ thể không phải hoạt động mạnh lại là một dạng bệnh lý. Nó có tên là  Hyperhidrosis, là chứng tăng tiết mồ hôi quá mức, điển hình là ở dưới cánh tay (vùng nách).
   

  Em có thể áp dụng một số cách chữa ra mồ hôi trộm, mồ hôi nách sau:

   

  - Sử dụng sản phẩm chống mồ hôi và khử mùi: Em có thể sử dụng chúng khi ra khỏi nhà, khi phải giao tiếp thường xuyên để hạn chế mồ hôi ra nhiều, đồng thời mang lại mùi hương dễ chịu.

  - Vệ sinh cơ thể sạch sẽ mỗi ngày: Cơ thể sạch sẽ, thông thoáng sẽ làm mồ hôi ra ít hơn.

  - Lựa chọn quần áo có chất liệu thoáng mát, rộng rãi: Điều này cũng giúp vùng dưới cánh tay hạn chế ra mồ hôi.

  - Hạn chế ăn cay, rượu bia, trà, ca phê

  -  Giấm táo: Thực hiện dùng bông gòn có thấm giấm táo để chà lên vùng da bị ra mồ hôi quá nhiều như lòng bàn tay, bàn chân, nách, cổ…và để qua đêm. Sáng hôm sau, sau khi tắm sạch lại với nước hãy dùng một chút phấn rôm để làm khô thoáng hơn.

  Giấm táo


  - Trà đen là một phương thuốc tốt để kiểm soát mồ hôi. Các axit tannic trong trà có tính chất chống mồ hôi và chất làm se. Vì vậy, trà đen giúp làm cho các tuyến mồ hôi teo lại giúp chúng kiểm soát việc đổ mồ hôi quá mức. Ngoài ra, trà đen cũng là nguyên liệu tuyệt vời giết chết vi khuẩn gây mùi cơ thể.

  Đặt 1 hoặc 2 túi trà trong 3-4 ly nước nóng, ngâm cho tan trà trong vòng 10 phút.

  Nhúng một miếng vải mỏng trong dung dịch trà đen rồi chà lên nách và cổ. Riêng với tay chân có hiện tượng đổ mồ hôi, hãy ngâm với trà đên chừng 30 phút/ngày. Thực hiện trong vài tuần thì đỡ hẳn.


  Ngoài ra em có thể đến các bệnh viện da liễu hoặc đa khoa để tham khảo sử dụng một số loại thuốc bôi có tác dụng làm giảm sự bài tiết mồ hôi, hoặc can thiệp mạnh tay cắt bỏ hạch giao cảm tại vùng nách đi, đồng thời tới đó cũng có chi phí cụ thể cho từng trường hợp. Thế nhưng vì ra mồ hôi là cơ chế sinh lý vì thế nếu bố phận này không có mồ hôi thì những vùng khác sẽ phải hoạt động nhiều hơn tiết nhiều mồ hôi hơn nhé ( tay chân, cổ, lưng,...) em cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện.
   

  Bổ pháp chữa mồ hôi trộm, mồ hôi tay chân, mồ hôi nách, mồ hôi ra nhiều từ bài thuốc đông y


  Sản phẩm Bổ Thận Thủy ứng dụng theo bài thuốc Lục vị hoàn đã được danh y Hải Thượng Lãn Ông ứng dụng để chữa nhiều loại bệnh trong đó có bệnh ra nhiều mồ hôi, mồ hôi trộm.

  Bạn hãy tham khảo chi tiết sản phẩm Bổ Thận Thủy hoặc gọi điện thoại 0969.878.299 - 0904.032.499 để được dược sĩ tư vấn miễn phí cho bạn nhé!

  Tin tức gần đây

  Bản quyền thuộc về tuvanchuabenh.vn
  Dược sĩ tư vấn: 0969.878.299 - 0904.032.499
  Lượt truy cập: 37694
  Đang trực tuyến: 6