• Mồ hôi trộm
 • Vì sao trẻ ra nhiều mồi hôi trộm

  Vì sao trẻ ra nhiều mồ hôi trộm?


  - Theo các bác sĩ chuyên khoa nhi, việc trẻ em hay ra mồ hôi khá phổ biến và điều này được giải thích là do hệ thần kinh thực vật của trẻ lúc này chưa ổn định, đang trong giai đoạn phát triển, hoàn thiện, . Chính vì vậy, trẻ ra mồ hôi nhiều hơn  so với người lớn. Mặt khác việc ra mồ hôi cũng phụ thuộc vào sự điều hòa của hệ thần kinh thực vât, cường giao cảm cũng được coi là nguyên nhân khiến trẻ ra mồ hôi thiếu  kiểm soát dù ở bất cứ thời tiết mùa đông hay mùa hè.
   
  - Ngoài ra một nguyên nhân nữa khiến trẻ ra mồ hôi mà chúng ta cũng cần phải chú ý. Khi trẻ thiếu vitamin D, trẻ sinh non, thiếu cân , bị rối loạn tiêu hóa kéo dài, cũng thường thiếu vitamin D. Thiếu vitamin D trẻ cũng hay ra mồ hôi trộm, bứt rứt , ngủ không yên giấc, hay giật mình. Giai đoạn này , hệ xương của trẻ phát triển mạnh, chính vì vậy, cha mẹ cần bổ sung cả vitamin D và canxi thông qua thực phẩm ăn uống hang ngày, những chế phẩm thuốc kết hợp với thói quen phơi nắng thường xuyên cho trẻ.
   
  - Nguyên nhân khách quan khiến trẻ ra mồ hôi nhiều còn do chính bản thân cha mẹ hoặc những người chăm sóc bé ở nhà. Việc ủ ấm quá mức bằng quần áo hoặc khăn tã, trong khi lại chèn nhiều chăn gối xung quanh khi ngủ khiến bé ngột ngạt, nóng đến mức toát mồ hôi 
   
  trẻ ra nhiều mồ hôi

  Với trường hợp mồ hôi nhiều ở trẻ từ 6 tuổi trở lên là do đâu?


  - Khi trẻ lên 6 tuổi mà mồ hôi vẫn ra nhiều, đặc biệt là long bàn tay, bàn chân…thì đó chính là dấu hiệu của chứng ra nhiều mồ hôi do rối loạn hệ thần kinh thực vật. Lúc này, cha mẹ cần quan tâm và điều trị sớm cho con, bởi nếu để lâu dài, bệnh sẽ ngày càng trở nên mạn tính. Mồ hôi nhiều không những làm ảnh hưởng tới sinh hoạt, học tập thường ngày của trẻ mà còn rất nhiều tác hại khác mà cha mẹ không thể lường trước được, trẻ có thể gặp một số bệnh như nhịp nhanh, hay hồi hộp, lo âu, cơ thể mệt mỏi, chậm lớn, coi xương, trí não kém phát triển.
   
  - Trong trương hơp các bé bi tăng tiết mồ hôi do  rối loạn thần kinh thực vật  cha mẹ tuyêt đối không nên lạm dụng thuốc tây để điều tri cho bé. Thuốc an thần và chẹn beta giao cảm làm giảm tiết mồ hôi sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển hệ thần kinh trung ương  của bé.
   
  - Giải pháp tốt nhất cho các bé khi bé bi tăng tiết mồ hôi quá mức do rối loạn hệ thần kinh thực vật là sử dụng  những hoạt chất sinh học từ cây Hoàng kỳ, sơn thù, Thiên môn đông… đây là những dược liệu được nghiên cứu chứng minh là có khả năng thiết lập được sự cân bằng của hệ thống thần kinh thực vât, giảm tiết mồ hôi một cách tự nhiên, an toàn, hiệu quả.

  Chữa mồ hôi trộm cho trẻ như thế nào?

  Hiện nay trên thị trường dòng sản phẩm chữa ra mồ hôi cho trẻ còn rất ít, nếu có cũng chỉ là các sản phẩm chữa trị về triệu chứng ở mức độ nhẹ. 

  Gần đây sản phẩm Bổ Thận Thủy chuyên chữa bệnh mồ hôi trộm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên đã được các mẹ tin tưởng sử dụng cho các bé bởi tính an toàn tuyệt đối. Bạn có thể tham khảo chi tiết bài thuốc đông y của sản phẩm đó TẠI ĐÂY

  Bổ Thận Thủy chữa ra nhiều mồ hôi

  Tin tức gần đây

  Bản quyền thuộc về tuvanchuabenh.vn
  Dược sĩ tư vấn: 0969.878.299 - 0904.032.499
  Lượt truy cập: 37693
  Đang trực tuyến: 5